Kênh kết nối

Giải đáp tin đồn Guardiola sẽ rời Man City

Tin tức | by Nguyễn Hoàng Hùng

Những câu chuyện xoay quanh việc các đội tuyển khác muốn có được dịch vụ của Guardiola không phải là điều lạ lẫm. Với sự thành công mà ông đã đạt được tại Man City và kinh nghiệm dày dặn của mình, việc anh được các đội bóng khác quan tâm là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng về việc Guardiola ở lại hay rời khỏi Man City sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mục tiêu cá nhân của ông và kế hoạch chiến lược của CLB. Hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu nhé

Guardiola Tuyên Bố Kết Thúc Chu Kỳ Vinh Quang

Sau khi giành cú ăn ba lịch sử cùng với việc vô địch Club World Cup, Pep Guardiola đã phát biểu rằng sự kiện này đánh dấu sự kết thúc của một chu kỳ đầy thành công cho Man City. Mặc dù đã có nhiều thành tựu đáng tự hào, nhưng có vẻ ông không còn tìm kiếm nhiều mục tiêu mới, thậm chí là việc duy trì sự thống trị ở Premier League cũng không khiến ông hào hứng lắm.

Man City đã đoạt 5 danh hiệu trong năm 2023

Man City đã đoạt 5 danh hiệu trong năm 2023

Guardiola Trước Quyết Định Khó Khăn Về Tương Lai

Tương lai của Pep Guardiola tại Man City trở nên mơ hồ dù ông vẫn còn hợp đồng đến năm 2025. Ông đã thảo luận về việc có thể rời đi, với niềm tin rằng thách thức ở đây đã không còn. Mặc dù có quyền kiểm soát tại Man City, nhưng ông cảm thấy không còn đỉnh cao nào để vươn tới.

Theo tờ Marca (TBN), nguồn tin gần Pep cho biết ông có thể ra đi vào mùa hè tới hoặc vào năm 2025, với ý định tìm kiếm một thử thách mới. Một số CLB đã bắt đầu quan tâm đến ông, bao gồm cả Barcelona, nhưng Pep không hứng thú với việc trở lại do sợ bị hạn chế quyền lực. Serie A cũng là một lựa chọn, nhưng chưa có đội nào thể hiện sẵn lòng với yêu cầu lương và tài nguyên của Pep.

Ngoài ra, có ít nhất 3 đội tuyển quốc gia đang lên kế hoạch cho Pep. Brazil và Qatar đã đưa ra tín hiệu quan tâm mạnh mẽ, trong khi ĐT Anh cũng đang theo đuổi ý định chiêu mộ ông.

Luôn có khả năng Saudi Arabia và Qatar sẽ chèo kéo Pep Guardiola

Luôn có khả năng Saudi Arabia và Qatar sẽ chèo kéo Pep Guardiola

Gareth Southgate có thể không rời bỏ vai trò của mình trong đội tuyển Anh sau EURO 2024. Tuy nhiên, nhiều quan chức trong Liên đoàn bóng đá Anh (FA) xem giải đấu này như thời điểm quyết định để xem liệu họ cần thay đổi hướng đi hay không. Pep Guardiola đã có kinh nghiệm dày dặn ở Anh từ năm 2016 và hiểu rõ về bóng đá nước này ở cả cấp độ giải trẻ. Dù FA chưa biết chắc chắn Pep sẽ có thái độ như thế nào nếu họ mời anh, nhưng nếu Pep rời Man City, FA sẵn sàng chào đón anh với tấm thảm đỏ.

Theo Marca, nếu Pep rời Man City, khả năng anh sẽ không trở lại Bayern Munich và việc quay về Barca cũng khó khăn. Dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha cũng gần như không thể do những lý do chính trị. Các CLB Premier League khác cũng không phải là điểm đến cho Pep vì mối quan hệ chặt chẽ với Man City. Điều mà Pep có thể sẽ làm tiếp theo có thể là làm việc ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Kết luận

Điều khả thi nhất cho Pep có thể là chuyển sang làm việc ở cấp độ đội tuyển quốc gia, và FA của Anh có thể là lựa chọn tiềm năng nếu Pep trở thành "tự do hành nghề" sau khi rời Man City. Cảm ơn các đọc giả đã theo dõi bài viết này nhé.

Bài liên quan

❰ quay lại